Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VNDirect nhanh chóng nhất

Thương hiệu VNDirect đang dần khẳng định vị thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sân chơi uy tín này là mảnh đất lành được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy làm thế nào để gia nhập thị trường màu mỡ này? Bạn chỉ cần tuân theo các bước hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect ngay sau đây.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect

Giới thiệu về công ty chứng khoán VNDirect

VNDirect có tên gọi đầy đủ là Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect      được thành lập vào năm 2006, có trụ sở chính tại số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày nay, công ty đã mở rộng quy mô và xây dựng chi nhánh ở cả thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ lên đến hơn 2,2 nghìn tỷ đồng.

Các hình thức dịch vụ nổi bật ở đây bao gồm môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính, đầu tư chứng khoán, bảo hành phát hành chứng khoán,.. Uy tín của VNDirect đã được chứng minh với nhiều giải thưởng như:

 • Top 2 thị phần môi giới cổ phiếu HNX
 • Top 4 thị phần môi giới cổ phiếu HOSE
 • Top 10 thị phần môi giới trái phiếu HOSE, HNX
 • Top 3 công ty chứng khoán có dịch vụ môi giới chứng khoán tốt nhất giai đoạn 2005 – 2015.

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect có lợi ích gì?

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VNDirect mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư:

 • VNDirect sở hữu kho sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đem lại nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư như dịch vụ quản lý tài sản DGO, giao dịch chứng khoán DA, môi giới chứng khoán BA, sản phẩm Margin. Đối với doanh nghiệp, công ty cũng cung cấp các dịch vụ như tạo lập thị trường, phân tích đầu tư, thị trường nợ,…
 • Được sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại, linh hoạt và tối ưu trên mọi thiết bị, bao gồm cả điện thoại, laptop, máy tính bảng. Nhờ vậy mà các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi.
 • Phí giao dịch chứng khoán thấp so với với các sàn giao dịch khác, chỉ từ 0,15% giá trị giao dịch. Ngoài ra, sàn VNDirect còn có nhiều chương trình ưu đãi giảm phí tại một số thời điểm nhất định. Nhờ vậy mà quyền lợi của các nhà đầu tư được ưu tiên hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch khác.
 • VNDirect là công ty chứng khoán uy tín với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm đầu tư và được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia chơi chứng khoán một cách thuận lợi nhất.
Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán VNDirect là gì?

Để mở tài khoản VNDirect chỉ cần các điều kiện cơ bản sau:

 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn theo quy định của pháp luật, phải là bản gốc không bị mờ nhòe hay hư hỏng,…
 • Người đăng ký mở tài khoản phải đủ từ 18 tuổi trở lên.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect

Mở tài khoản online

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect bằng hình thức trực tuyến, vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm thời gian với các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của công ty, sau đó nhấp chọn “Mở tài khoản giao dịch chứng khoán”.
 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký tài khoản theo nội dung mẫu cho sẵn, bao gồm họ và tên, CMND, số điện thoại, email, tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, nhấp vào “Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng sản phẩm dịch vụ của VNDirect” rồi chọn “Mở tài khoản”. Công ty sẽ gửi mã OTP về điện thoại hoặc email để xác minh thông tin đăng ký. Mọi người vào kiểm tra thông tin sau đó xác nhận để kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân chi tiết hơn với họ và tên, CMND, địa chỉ, quê quán, số nhà, phường xa, quận huyện, số tài khoản ngân hàng,… Sau khi kiểm tra chính xác thông tin thì nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: VNDirect gửi thông báo về tài khoản, sau đó người đăng ký vào “My account” để cập nhật ảnh CMND hoặc thẻ CCCD để tiến hành đặt lệnh sau khi đã nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 5: Tải mẫu hợp đồng mà VNDirect cung cấp trong email đăng ký, điền thông tin và ký tên, sau đó mang theo hồ sơ gồm 2 bản hợp đồng và 1 bản photo CMND đến trụ sở hoặc chi nhánh của VNDirect để hoàn tất đăng ký.

Mở tài khoản tại văn phòng giao dịch

Nếu bạn không sử dụng thành thạo các thiết bị điện tử hoặc ngại việc đăng ký online thì có thể tiến hành mở tài khoản ngay tại văn phòng giao dịch của VNDirect. Khi đi mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân gốc là được. Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp mẫu hợp đồng sẵn để bạn điền thông tin và hoàn tất việc đăng ký nhanh chóng.

Mở tài khoản tại quầy giao dịch

Thời gian làm việc của văn phòng giao dịch là từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần, với giờ mở cửa cụ thể là:

 • Sáng: 8h00 – 11h45
 • Chiều: 12h45 – 17h00

Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách thức cũng như những vấn đề khác liên quan đến việc mở tài khoản tại VNDirect thì đừng ngại ngần liên hệ Chứng Khoán Thế Giới để được giải đáp tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.