Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

30-03-2017|Categories: Cấy răng implant|0 Comments

Việc tìm giải pháp phục hồi sau khi mất răng là điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên việc lựa chọn thời điểm thích hợp để trồng răng cũng là vấn đề quan trọng quyết định sự thành công sau khi cấy ghép.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mất răng nhưng chủ yếu là do các yếu tố bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng hoặc viêm tủy cấp tính. Khi xuất hiện triệu chứng bệnh lý là lúc vi khuẩn đã xâm nhập và phá hủy phần lớn cấu trúc răng, làm tiêu mô răng. Khi răng bị viêm nặng không thể giữ được thì không còn cách nào khác là cần phải nhổ răng để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Sau khi nhổ răng nhất thiết cần phải được trồng răng giả thay thế không chỉ bởi đảm bảo ăn nhai mà còn giúp tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.


>>Xem thêm: http://cayrangimplant.com/nha-khoa-tot-nhat-tren-duong-an-duong-vuong/
Sau khi nhổ răng tùy theo trường hợp mà có thể trồng răng implant ngay hoặc phải đợi tối thiểu 3 tuần sau khi nhổ mới có thể cấy ghép được.

Trong trường hợp nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng. Nếu như trước kia, việc trồng răng cần được tiến hành sau khi nhổ một vài tháng nhằm làm cho chỗ răng nhổ có thời gian phục hồi, hạn chế đau nhức thì nay với công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể cấy ghép răng giải ngay sau khi nhổ răng nếu như điều kiện cho phép.

Trên thực tế, các nha sỹ khuyến cáo nên cấy ghép ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.
>>Tham khảo: trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu 
Tuy nhiên bệnh nhân phải thực hiện điều đó tại cùng một nha khoa vì bác sĩ nhổ răng sẽ biết chính xác tình trạng sau khi nhổ như thế nào mới có có thể cấy ghép an toàn được.

Nếu bệnh nhân mất răng từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên trồng răng implant càng sớm càng tốt. Implant giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian, nâng đỡ cơ mặt không bị xệ, hô móm. Công nghệ cấy ghép hiện đại khá an toàn và hạn chế đau nhức tối đa nên người mất răng có thể hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện trồng răng giả mà không phải băn khoăn quá nhiều.

 

Tóm lại thời điểm thích hợp để trồng răng implant tốt nhất đó là ngay sau khi mất răng, tuy nhiên tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể. Để biết chính xác tình trạng của mình có thể trồng răng được ngay hay không, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa gò vấp để được khám và tư vấn miễn phí

Để lại bình luận của bạn