Hướng dẫn cách sử dụng tăm chỉ nha khoa chuẩn Y Khoa

07-03-2018|Categories: Giới thiệu|0 Comments

Theo lời khuyên của bác sỹ nha khoa có kinh nghiệm thì chúng ta không nên sử dụng tăm xỉa răng để vệ sinh săng miệng sau khi ăn. Mà thay vào đó nên sử dụng chỉ nha khoa; bởi chỉ nha khoa được thiết kế đặc biệt không hề làm tổn hại đến nướu của chúng ta. Vì thế bạn nên học cách dùng tăm chỉ nha khoa để thể vệ sinh răng miệng thật sạch mà không làm tổn hại đến nướu.

Hướng dẫn bạn cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng kỹ thuật nhất nhất

Tăm chỉ nha khoa được thiết kế khá đặc biệt gần giống như cây tăm bình thường nhưng đầu tăm là sợi chỉ nha khoa căng thẳng 2 đầu. Các tăm chỉ này có tác dụng không khác cây tăm tre thông thường như: lấy đi những mảnh vụn thức ăn mà bàn chải không thể chạm tới. Mới nghe qua thôi bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng được loại này đúng không? Đó là đối với những ai biết sử dụng thành thạo thôi. Còn đối với những người chưa biết cách sử dụng thế nào thì nên tham khảo cách dùng tăm chỉ nha khoa dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng tăm chỉ nha khoa chuẩn Y Khoa 1

Tăm nha khoa rất dễ sử dụng, giúp bạn không bị thưa răng như khi dùng tăm

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng tiêu chuẩn:

  • Bạn lấy 1 đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 30 đến 40 cm, cuộn 2 đầu chỉ vào ngón giữa, căng đoạn chỉ bằng 2 ngón cái và ngón trỏ chưa ra 1 đoạn tầm 3 đến 5cm.
  • Sau khi đã thực hiện theo bước trên thì bạn lấy sợi chỉ kéo dọc theo răng để chỉ lọt vào khe răng, kéo chỉ lên xuống nhẹ nhàng để chỉ có thể lấy đi các mẫu thức ăn còn sót lại. Ở mỗi kẻ răng bạn thực hiện một lần, bên trái và bên phải. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy như vậy đảm bảo hàm răng của bạn sẽ sạch mà không hề làm tổn hại đến nướu.

Hướng dẫn cách sử dụng tăm chỉ nha khoa chuẩn Y Khoa 2

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp lấy đi triệt để các mảnh vụn thức ăn hơn dùng tăm thông thường

Lần đâu tiên làm sạch răng miệng bằng cách dùng tăm chỉ nha khoa có thể bạn chưa quen nhưng nếu xài được một vài lần bạn sẽ cảm thấy khó thiếu được dụng cụ này trong người. Hiện nay tăm chỉ nha khoa được bán khá rộng rãi tại các tiệm thuốc, vì thế bạn có thể dễ dang tìm kiếm và mua được. Nếu bạn sử dụng tăm chỉ nha khoa kết hợp với kem đánh răng, nước súc miệng bạn sẽ có một hàm răng đẹp với hơi thở thơm tho.

Tham khảo bảng giá tăm chỉ nha khoa: Mua chỉ nha khoa ở đâu? Giá bao nhiêu? – Những vấn đề cần lưu ý

Những lưu ý khi sử dụng tăm chỉ nha khoa

Mới nghe nói thôi hầu như ai cũng có thể sử dụng được cách dung tăm chỉ nha khoa này lươn. những thực tế lại không phải như vậy. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều người hay mắc phải đó là :

  • Dùng lực quá mạnh: Một số người chưa quen cách sử dụng chỉ nên thường ấn mạnh chỉ xuống nướu khiến nướu bị chảy máu, đau.
  • Chiều dài chỉ nha khoa không đủ để sử dụng: Một số người vì tiếc nên mỗi lần làm sạch răng thường chỉ lấy ra một khoảng 10-20 cm, sau đó dùng làm sạch từng răng. Cách này khiến răng không những không sạch mà còn khiến bạn dễ bị các bệnh răng miệng.
  • Dùng chỉ nha khoa không đúng chủng loại: Cách dùng tăm chỉ nha khoa đó là bạn hãy dùng chỉ vừa phải với kích cỡ răng của mình. Bạn nên chọn chỉ nhỏ và vừa phải, chỉ quá to khiến men và nướu răng bị tổn hại.
  • Trẻ em không dùng được chỉ nha khoa? Đây là cách nghĩ sai lầm. Bạn nên bày cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi cách sử dụng tăm chỉ nha khoa để cho bé có thể tự bảo vệ răng của mình, tuyệt đối không cho trẻ dùng tăm xỉa răng.

Hướng dẫn cách sử dụng tăm chỉ nha khoa chuẩn Y Khoa 3

Nên tập cho các bé sử dụng chỉ nha khoa ngay từ nhỏ sẽ tránh các bệnh lý về nướu

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Hãy vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ sau khi ăn, định kì 6 tháng 1 lần đến các trung tâm nha khoa để khám và lấy cao răng, bạn sẽ có được hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Chữa đau răng bằng lá bàng non – Công thức chữa đau răng 0 đồng

8 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất

Để lại bình luận của bạn