Quá trình niềng răng

25-09-2015|Categories: Niềng răng thẩm mỹ An Toàn Nhanh Chóng Hiệu Quả|0 Comments

Quá trình niềng răng của bạn có thể nhanh hay chậm còn tùy vào nhiều yếu tố quyết định. Bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa chất lượng để thực hiện chỉnh nha đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Khi nào thì phải niềng răng

Với những tình trạng răng hàm bị hô, vẩu, mó, răng mọc lệch lạc…khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong việc sinh hoạt và ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ. Việc khiếm khuyết răng hàm trên có thể gây ra các bệnh lý như viêm nha chu, lệch khớp cắn, các bệnh xương khớp liên quan. Chỉnh nha niềng răng là điều cần thiết và bạn cần biết quá trình niềng răng, phương pháp…để có sự chuẩn bị chu đáo.

Quá trình niềng răng sẽ đem lại hiệu quả khắc phục khiếm khuyết cho hàm răng của bạn. Các khớp cắn sau quy trình niềng răng phải đảm bảo trùng khít, chức năng nhai cắn của khách hàng được đảm bảo.

Những bệnh lý về răng cần tiến hành niềng răng

Những bệnh lý về răng cần tiến hành niềng răng

Quá trình niềng răng tại nha khoa Kim Hospital

Nha khoa Kim Hospital với đội ngũ Bác sĩ giỏi, chuyên môn răng hàm hàng đầu của cả nước sẽ đảm bảo cho quá trình niềng răng của bạn an toàn và đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Bước 1: Thăm khám răng miệng tổng quát

Kiểm tra tổng quát răng miệng đánh giá được tình trạng răng miệng hiện tại. Phát hiện các bệnh răng hàm cần khắc phục kịp thời và có một phát đồ điều trị phù hợp.

Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng trước khi điều trị

Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng trước khi điều trị

Bước 2: Lấy dấu hai hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai

Việc lấy dấu hai hàm chính xác bằng Alginate sẽ giúp Bs có được mẫu mô phỏng hiện trạng khung hàm của bạn. Đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng, đảm bảo chức năng nhai sau khi điều trị.

Lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate

Lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate

Bước 3: Chụp phim bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Việc chụp X-quang răng hàm bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT, kết hợp với phần mềm V-ceph sẽ phân tích và đưa ra một quá trình niềng răng  hợp lý nhất cho bạn.

Quá trình niềng răng

Chụp phim X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Bước 4: Chế tạo khí cụ niềng răng

Tùy vào phương pháp niềng răng khác nhau mà Bs sẽ tiến hành chế tạo khí cụ niềng cho bạn. Là hệ thống dây cung mắc cài nếu niềng răng bằng mắc cài, hoặc khay niềng cho phương pháp niềng răng tháo lắp.

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Bác sỹ sẽ trực tiếp gắn khí cụ niềng răng cho bệnh nhân, thao tác thực hiện phải đảm bảo khéo léo, chính xác. Quá trình niềng răng phải đảm bảo an toàn và cả hiệu quả thẫm mỹ.

Quá trình niềng răng

Thực hiện gắn khí cụ chỉnh nha

Bước 6: Tái khám

Đảm bảo tái khám đúng hẹn để Bs kiểm tra tình hình tiến triển khi đeo niềng răng. Kịp thời xử lý, khắc phục những sự cố xảy ra của bạn để có hiệu quả tốt nhất.

Nên tái khám theo đúng hẹn để bác sĩ theo dõi điều trị

Nên tái khám theo đúng hẹn để bác sĩ theo dõi điều trị

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình niềng răng

Có thể kể đến các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình niềng răng như:

– Độ tuổi của khách hàng.

– Các bệnh nha hàm liên quan cần điều trị.

– Tay nghề của bác sĩ điều trị.

– Tình trạng răng cần điều chỉnh.

– Lựa chọn phương pháp niềng răng…

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để có được quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả. Thời gian điều trị có thể nhanh hay chậm và có những giải pháp điều trị khác nhau, tùy vào độ khó cần khắc phục và sức khỏe của bạn. Bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa chất lượng để được tư vấn chi tiết.

Để lại bình luận của bạn