Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm trên hàm răng như hô, móm, lệch lạc, răng thưa,… Đây là loại niềng răng cổ điển được phổ biến rộng rãi và có nhiều người tin dùng.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại còn được gọi là niềng răng mắc cài inox là một loại niềng răng ra đời đầu tiên giúp cải thiện hoàn toàn khuyết điểm trên hàm răng với những chiếc răng mọc sai lệch (răng thưa, hô, vẩu, móm,…) về đúng vị trí trên cung hàm. Các khí cụ niềng răng chỉnh nha tác động một lực vừa phải, ổn định lên răng cùng với khung niềng vững chắc mang lại hiệu quả và nhanh chóng.

niềng răng mắc cài kim loại 1

Niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng khá phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại còn có ưu điểm là chi phí điều trị thấp nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến là:

– Niềng răng mắc cài kim loại inox thường: Có khung kim loại được kết cấu rất mạnh và chịu được hầu hết các loại lực tương tác hằng ngày.

– Niềng răng mắc cài kim loại inox tự đóng: Mắc cài được cấu tạo bởi hệ thống nắp trượt có thể đậy và giữ dây cung cố định trong mắc cài. Dây cung nằm trong rãnh của mắc cài sẽ kiểm soát tốt và điều chỉnh lực cố định hàm.

Hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp chỉnh nha truyền thống được sử dụng phổ biến từ trước đến nay. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho người điều trị rất nhiều:

– Giúp cải thiện được hầu hết các khuyết điểm trên răng như (răng hô, lệch, vẩu, thưa…)

– Hiệu quả nắn chỉnh, dịch chuyển răng cao.

– Quy trình niềng răng mắc cài kim loại khá đơn giản, dễ thực hiện.

– Chi phí điều trị thấp

– Khí cụ chỉnh nha bền chắc, chịu lực tốt.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

 

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ nha khoa. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình chỉnh nha sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc hàm, sức khỏe của bạn.

Tại Nha khoa KIM, chúng tôi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại với quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trước khi đeo niềng răng mắc cài kim loại chỉnh nha, bác sĩ sẽ lập một phác đồ điều trị chi tiết và thông qua ý kiến của khách hàng. Được điều trị bằng kế hoạch khoa học sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Quy trình niềng răng tại Nha khoa KIM:

Niềng răng mắc cài kim loại 2

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa KIM

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Nha khoa KIM đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Bản hợp đồng sẽ giúp khách hàng được đảm bảo các quyền lợi khi niềng răng

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Sau đó, mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng. Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp. Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng. Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng. Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay. Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Kết quả niềng răng bằng mắc cài kim loại tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa, nên mọi thao tác điều trị luôn chính xác và khéo léo mang lại sự an tâm cho mọi khách hàng khi điều trị tại nha khoa chúng tôi.

Bạn có thể liên hệ trước để đặt lịch hẹn khám và niềng răng bằng mắc cài kim loại với Nha khoa KIM. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng khi liên hệ qua tổng đài tư vấn.

Để lại bình luận của bạn