Tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM

17-11-2017|Categories: Tư vấn chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng hô là một giải pháp giúp bạn sớm có lại hàm răng đều đẹp, khuôn hàm hài hòa hơn. Để biết được việc nắn chỉnh răng sẽ diễn ra như thế nào, trải qua những bước ra sao hãy cùng tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM.

Cùng tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM quy trình niềng răng hô được diễn ra theo 5 bước cơ bản, thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Vì thế, bạn có thể an tâm về kết quả đạt được.

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng sai lệch, hô móm của người bệnh và tư vấn các phương pháp khắc phục răng hô đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng bằng máy Cone Bean CT 3D

Khách hàng được tiến hành chụp phim x-quang trên hệ thống Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều thu được bác sĩ sẽ nhận định dễ dàng nguyên nhân, mức độ răng hô như thế nào và tùy vào từng trường hợp sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp:

  • Nếu hô do răng: Niềng răng hô tại Nha khoa KIM sẽ áp dụng các kỹ thuật niềng răng mắc cài hoặc niềng răng tháo lắp Invisalign để dịch chuyển răng về lại đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.
  • Nếu hô do cấu trúc xương hàm: Bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô, cắt gọt phần xương hô phát triển quá mức và dịch chuyển xương hàm trên lùi vào trong. Sao cho cân xứng với hàm dưới và tạo nên một tổng thể khuôn mặt hài hòa.
  • Hô do cả răng và xương hàm: Với trường hợp này để đạt kết quả cao thì cần áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng hô và phẫu thuật hàm.

Tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM 1

Quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM.

Bước 3: Phân tích và lập phác đồ niềng răng trên công nghệ Vceph 3D

Dựa trên những hình ảnh từ phim chụp phim quang, phần mềm Vceph 3D sẽ phân tích cấu trúc răng hô hiện tại. Tính toán lực kéo của khí cụ tác động lên răng, cũng như mô phỏng sự dịch chuyển của răng và giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

Dựa vào những thông số đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng răng chi tiết, cũng như tư vấn đến bạn các kỹ thuật niềng răng hô tại Nha khoa KIM hiện nay: Niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng..) hay niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt Invisalign.

Bước 4: Vệ sinh và điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có

Qua thăm khám nếu khách hàng đang gặp phải các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu… thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi niềng chỉnh răng hô.

Tiếp theo, ứng dụng công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm, thu thập các thông số cần thiết để thiết kế hệ thống khí cụ niềng răng hô tại Nha khoa KIM phù hợp.

Bước 5: Tiến hành niềng răng hô và lên lịch hẹn tái khám

Sau khi khí cụ chỉnh nha được hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, dây cung lên mặt răng cũng như cố định và điều chỉnh lực kéo phù hợp. Nếu niềng răng bằng khay Invisalign thì nha sỹ sẽ đánh dấu thứ tự từng khay theo từng giai đoạn và hướng dẫn bạn cách đeo tại nhà.

Niềng răng hô tại Nha khoa KIM được tiến hành trong điều kiện vô trùng khép kín ở từng bước nhỏ nhất. Tất cả các dụng cụ khám, chữa bệnh cũng như phòng điều trị đều được sát trùng kỹ lưỡng bằng những hệ thống hiện đại. Tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM 2

Tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM 3

Tìm hiểu về quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM 4

Kết quả niềng răng tại Nha khoa KIM.

*Lưu ý: Kết quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Hãy đến và trải nghiệm quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM đạt các quy chuẩn quốc tế. Bạn chắc chắn sẽ sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin khi đến với chúng tôi.

Xem thêm

Tham khảo một số ưu điểm nổi bật khi niềng răng tại Nha khoa KIM

3 tiêu chí giúp bạn chọn đúng địa chỉ niềng răng vẩu tại tp hcm

Để lại bình luận của bạn