Niềng răng cố định

19-09-2015|Categories: Niềng răng thẩm mỹ An Toàn Nhanh Chóng Hiệu Quả|0 Comments

Niềng răng cố định là giải pháp nắn chỉnh nha truyền thống, giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng hô, vẩu, móm, lệch lạc. Đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý, tự tin khi giao tiếp với mọi người. 

Thế nào là niềng răng cố định

Niềng răng cố định là kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng mọc sai vị trí và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí, trùng khớp khi cắn nhai. Các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Thông thường thời gian chỉnh nha niềng răng cố định mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cố định là không giống nhau ở mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý răng, độ tuổi mà có thời gian điều trị khác nhau.

Các loại niềng răng cố định

Niềng răng cố định truyền thống với mắc cài kim loại nay đã được cải tiến với các nguyên liệu khác như sứ, vàng, bạc…Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho bệnh nhân khi điều trị. Có 2 loại niềng răng cố định đó là:

– Niềng răng cố định mắc cài mặt ngoài: Là việc bác sĩ tiến hành lắp mắc cài, dây cung ở mặt ngoài của răng. Tác động lực kéo theo lộ trình điều trị để điều chỉnh răng vào vị trí hợp lý.

Niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại

Niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại

– Niềng răng cố định mắc cài mặt trong: Cũng tương tự như niềng răng cố định mặt ngoài, nhưng giải pháp này thực hiện ở vị trí ngược lại. Giải pháp này khắc phục tình trạng thiếu thẩm mỹ khi niềng răng cố định mặt ngoài.

Niềng răng cố định bằng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng cố định bằng mắc cài mặt lưỡi

Khi nào thì thực hiện niềng răng cố định

– Khắc phục những khuyết điểm về răng: Niềng răng cố định khắc phục hoàn toàn cho bạn những tình trạng răng hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, răng mọc chen chúc…Đem lại cho bạn khuôn hàm với tỉ lệ răng mọc đều đặn và đúng vị trí.

Mặt khác, việc niềng răng cố định đảm bảo khớp cắn của bạn trùng khít so với trước khi điều trị. Đảm bảo chức năng nhai, cắn của khớp hàm, cũng như hạn chế mức độ ảnh hưởng với bộ máy làm việc của dạ dạy. Ngăn chặn những biến chứng của các chứng xương khớp liên quan.

– Độ tuổi niềng răng cố định: Bác sỹ nha khoa khuyến cáo nên đi chỉnh răng từ 9 – 12 tuổi, đây là lứa tuổi bắt đầu dậy thì, là lứa tuổi đẹp nhất để chỉnh răng. Đây là giai đoạn dễ chỉnh sửa răng hàm nhất.

Hiệu quả của giải pháp niềng răng cố định

Hiệu quả của giải pháp niềng răng cố định

Niềng răng cố định an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn quốc Kim Hospital là một trong những trung tâm điều trị nắn chỉnh nha thẩm mỹ hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay. Hệ thống được phân bố tại 2 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Đội ngũ bác sĩ với chuyên môn điều trị cao, thành công với hàn ngàn ca phẩu thuật răng hàm, được tu nghiệp ở các nước trên thế giới. Đi kèm với đó là cơ sở trang thiết bị tối tân nhất Việt Nam hiện nay.

Bác sĩ và đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn mọi thắc mắc của bạn khi đến thăm khám và điều trị

Bác sĩ và đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn mọi thắc mắc của bạn khi đến thăm khám và điều trị

Quy trình niềng răng cố định tại nha khoa Kim Hospital, luôn đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt ở từng bước thực hiện.

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe răng miệng. Niềng răng cố định hay chỉnh nha bằng giải pháp nào cũng đều cần bệnh nhân phải đầy đủ yêu cầu về sức khỏe.

Bước 2: Chụp phim X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT. Chụp phim X-quang răng hàm, cung hàm kiểm tra tình trạng răng.

Bước 3: Lấy dấu hàm làm răng mẩu. Đây là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, giúp đảm bảo chính xác cho các đeo mắc cài lên răng thật.

Bước 4: Thiết kế mắc cài dựa trên mẩu răng hàm đã được lấy dấu vừa rồi. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà có những lựa chọn khác nhau về chất liệu mắc cài: Vàng, bạc, kim loại…

Bước 5: Điều trị các bệnh lý về răng miệng nếu có của bệnh nhân. Nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng và hiệu quả điều trị cho việc niềng răng cố định.

Bước 6: Tiến hành gắn mắc cài. Mắc cài được gắn phải đảm bảo phù hợp với bệnh nhân, tránh tình trạng đau nhức, chảy máu, khó chịu kéo dài…Bệnh nhân cần chú ý tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Quy trình niềng răng cố định tại Kim Hospital

Quy trình niềng răng cố định tại Kim Hospital

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital tự tin là trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam, đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho việc niềng răng cố định nói riêng và các giải pháp chỉnh nha nói chung. Giúp bạn tự tin cùng nụ cười khỏe đẹp.

Để lại bình luận của bạn