Lí do nên nhổ răng khôn khi niềng răng

Rất nhiều người được chỉ định là phải nhổ răng khôn mới có thể niềng răng được. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 1. Nhổ răng khôn khi niềng răng – tác dụng 2 trong 1

Trong khi niềng răng mắc cài cần phải nhổ răng số 4 có chức năng hỗ trợ ăn nhai và gần với nhóm răng trước thì niềng răng không mắc cài Invisalign chỉ cần nhổ răng khôn. Chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng mang đến những ý nghĩa và lợi ích đặc biệt cho chính bản thân người điều trị.

Nhổ răng khôn khi niềng răng có nhiều lợi ích quan trọng

Tác dụng của nhổ răng khôn khi niềng răng
Tác dụng của nhổ răng khôn khi niềng răng

Răng khôn vốn là chiếc răng không được khuyến khích duy trì. Răng này không những không hỗ trợ được cho ăn nhai mà còn tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho cả khuôn răng. Răng khôn có thể đâm vào răng số 7 làm hỏng răng này và rất dễ bị bệnh lý. Tuy nhiên do ngại nhổ răng mà bạn vẫn để răng này tồn tại trên cung hàm. Do đó, khi niềng răng Invisalign nhờ chỉ định nhổ răng tạo khoảng trống cho hàm răng di chuyển mà răng khôn buộc phải nhổ đi. Như vậy, cùng một ca điều trị chỉnh nha nhưng bạn có thể thực hiện được 2 mục đích, 2 lợi ích đồng thời.

Có thể bạn quan tâm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-ho/

2. Nhổ răng khôn khi niềng răng mang tính thẩm mỹ

Nhổ răng khôn thay vì nhổ răng số 4 cũng có ý nghĩa không nhỏ về mặt thẩm mỹ cho người chỉnh nha. Nếu khi niềng răng mắc cài, trong khoảng mấy tháng đầu sau nhổ răng 4 bạn sẽ ngại cười nói vì khoảng trống lớn do nhổ răng để lại thì với nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign lại hoàn toàn ngược lại. Không có bất cứ khoảng trống nào trên răng khiến bạn thấy mất tự tin. Răng bị nhổ là răng khôn mọc sâu bên trong nên không ai có thể nhìn thấy dấu tích để lại sau nhổ răng.

Nhổ răng khôn khi niềng răng là chỉ định mang nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng

Như vậy, chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn ngay trong khi chỉnh nha.

Nhổ răng khôn khi niềng răng đem lại thẩm mỹ
Nhổ răng khôn khi niềng răng đem lại thẩm mỹ

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-tham-my/

3. Dịch vụ niềng răng Invisalign tại Nha khoa KIM

Tại KIM, khi niềng răng Invisalign nếu phải nhổ răng, bạn cũng sẽ được chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng mà không phải can thiệp vào bất cứ vị trí răng nào khác. Hiệu quả niềng răng vẫn đảm bảo đạt tỷ lệ cao nhất nhờ có bác sỹ giỏi trực tiếp điều trị.

Đặc biệt, bộ khay niềng Invisalign được đặt hàng trực tiếp tại Ngân hàng Invisalign Thế giới theo tiêu chuẩn Quốc tế, có độ chính xác cao, cho phép tạo ra lực kéo răng tốt nhất.

Niềng răng Invisalign tại KIM được thực hiện đảm bảo, cho hiệu quả cao

Hơn nữa, trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sỹ điều trị luôn có sự kết nối chặt chẽ với các bác sỹ chỉnh nha và các kỹ thuật viên chế tạo khay niềng tại Ngân hàng Invisalign nên khi có bất kỳ sai sót nào đều được chỉnh sửa và khắc phục nhanh chóng.

Nhờ thế mà những ca chỉnh nha không mắc cài thực hiện tại KIM đều đạt được hiệu quả cao đem lại sự hài lòng cho người điều trị.

Bài viết trên hi vọng đã trả lời cho câu hỏi vì sao nên nhổ răng khôn khi niềng răng của bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn!

Để lại bình luận của bạn