Ê răng khi niềng răng

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em là Vân Anh, hiện ở tại Bình Dương. Em muốn đi niềng răng vì răng em bị móm, răng hàm dưới cứ bị chìa ra ngoài nhìn rất xấu. Nghe nhiều người nói khi điều chỉnh lực kéo răng, răng sẽ bị ê buốt và rất khó chịu. Không biết có đúng là sẽ bị ê răng khi niềng răng không ạ, bác sĩ vui lòng cho em biết với. Cảm ơn bác sĩ! (Vân Anh – Bình Dương)

Trả lời

Bạn Vân Anh thân mến ! Cảm ơn bạn đã chia sẻ câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi thắc mắc có bị ê răng khi niềng răng không của bạn được trả lời như sau.

Bị ê răng khi niềng răng có đúng không ?

Khi tiến hành chỉnh nha niềng răng, hàm răng của chúng ta sẽ phải chịu lực kéo, điều chỉnh từ khí cụ niềng răng từ mắc cài, dây cung hoặc khay niềng. Nhất là trong thời gian đầu mới gắn khí cụ lên răng, hàm răng chưa thích ứng với bộ niềng và lực kéo nên cảm giác ê răng khi niềng răng là điều tất nhiên.

Cảm giác bị ê buốt sẽ xảy ra trong vài ngày đầu khi mới gắn khí cụ niềng lên răng.

Cảm giác bị ê buốt sẽ xảy ra trong vài ngày đầu khi mới gắn khí cụ niềng lên răng.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, tình trạng ê buốt và khó chịu trên răng chỉ xảy ra trong vài ngày đầu mà thôi. Khi hàm răng đã làm quen với khí cụ niềng răng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thực hiện ăn uống và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy thoải mái và sinh hoạt bình thường.

Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy thoải mái và sinh hoạt bình thường.

Cũng theo phân tích của các chuyên gia, nếu bị ê răng khi niềng răng cũng có nghĩa là dây cung mắc cài đã hoạt động theo đúng nhiệm vụ của nó. Tức là tạo được áp lực, giúp dịch chuyển răng đến vị trí như mong muốn. Các chuyên gia Bệnh viện nha khoa KIM sẽ giải thích kỹ rõ cho bạn mức độ và thời gian bị ê răng khi niềng răng để bạn có sự hình dung và chuẩn bị.

Làm thế nào để không bị ê răng khi niềng răng

Bị ê răng khi niềng răng tuy là một biểu hiện đi kèm khá bình thường của việc chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, nếu bị ê buốt, khó chịu quá mức thì chúng ta cần phải xem lại chất lượng, kỹ thuật thực hiện của cơ sở điều trị. Tốt nhất, bạn nên tìm đến Bệnh viện nha khoa có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm niềng răng. Bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn hạn chế tối đa cảm khó chịu và cả những biến chứng khi điều trị.

Bệnh viện nha khoa KIM, địa chỉ điều trị nha khoa uy tín.

Bệnh viện nha khoa KIM, địa chỉ điều trị nha khoa uy tín.

Hiểu được tâm lý lo lắng của khách hàng về tình trạng này, Bệnh viện nha khoa KIM đã không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện ca niềng răng nhẹ nhàng, tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng khi điều trị.

Những lý do nào khiến bạn không cảm thấy bị ê răng khi niềng răng khi điều trị tại Bệnh viện.

– Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D, đảm bảo việc chế tạo khí cụ niềng răng (khay niềng, dây cung, mắc cài) được chính xác. Việc gắn khí cụ nhanh chóng, chuẩn xác không phải thực hiện nhiều lần.

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D tại Bệnh viện nha khoa KIM.

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D tại Bệnh viện nha khoa KIM.

– Phần mềm phân tích Vceph 3D mô phỏng việc niềng răng trước khi tiến hành điều trị, giúp bs lên kế hoạch nắn chỉnh răng hợp lý, tác động lực vừa đủ, không gây đau quá mức.

ê răng khi niềng răng

Phần mềm phân tích phác đồ chỉnh nha niềng răng chính xác đến từng mm

– Bác sĩ lên lịch hẹn thăm khám và theo dõi thương xuyên, kịp thời điều chỉnh khí cụ niềng răng cho khách hàng, tránh tình trạng lực quá lớn ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Khách hàng được đặt lịch hẹn và thăm khám tại Bệnh viện.

Khách hàng được đặt lịch hẹn và thăm khám tại Bệnh viện.

Bệnh viện nha khoa KIM luôn chào đón quý khách đến thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn còn thắc mắc về ê răng khi niềng răng, bạn nên thu xếp thời gian đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn nhé !

Để lại bình luận của bạn