Bỏ túi một số cách cười không hở lợi cho nụ cười duyên dáng hơn

03-12-2017|Categories: Làm đẹp|0 Comments

Sở hữu nụ cười đẹp luôn là điểm tạo nên nét duyên dáng, thu hút người đối diện. Do đó, có thể hiểu được vì sao bạn lại cảm thấy e ngại vì khuyết điểm cười hở lợi của mình. Nhưng bạn có thể an tâm chỉ cần vận dụng một số cách cười không hở lợi dưới đây bạn hoàn toàn tự tin khi giao tiếp, vui chơi cùng bạn bè.

Chia sẻ một số cách cười không hở lợi cho nụ cười thêm duyên

Cười hở lợi là tình trạng mà khi cười vùng lợi phía hàm trên lộ ra quá nhiều, điều này khiến nụ cười trở nên kém duyên, ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như làm bạn cảm thấy e ngại, thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì thế, để giữ cho mình một nụ cười đẹp bạn có thể áp dụng một số cách cười không hở lợi như sau:

Cười mỉm: Khi cười khóe miệng hai bên sẽ giãn ra nhưng hai môi không mở hoặc chỉ mở ở một khoảng vừa phải. Đây là cách cười không hở lợi vừa thể hiện sự tinh tế, duyên dáng khi trò chuyện, bày tỏ cảm xúc với người đối diện mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Bỏ túi một số cách cười không hở lợi cho nụ cười duyên dáng hơn 1

Cười mỉm là cách cười không hở lợi mang lại sự duyên dáng cho bạn.

Cách cười không hở lợi nhờ vào đôi mắt: Để phân tán sự chú ý của người đối diện về phần lợi bị hở ra khi cười, bạn hãy cười sao cho đôi mắt trở nên có hồn hơn hay còn gọi là đôi mắt cười.

Cười thư giãn tạo sự tự nhiên: Bạn chỉ cần nhoẻn miệng cười vừa phải, mở miệng để tạo khoảng cách giữa hai hàm một cách thật tự nhiên. Lúc này phần cơ miệng được thả lỏng theo chiều đứng, khi nó nụ cười của bạn trong thoải mái nhưng vẫn che được khuyết điểm.

Không nên cười quá lớn: Khi bạn cười quá lớn, cơ miệng và mội sẽ giãn mạnh và gây hở lợi. Vì thế, cách cười không hở lợi trong lúc này là có thể dùng tay che hay tạo ra một hành động duyên dáng nào đó để đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người.

Bỏ túi một số cách cười không hở lợi cho nụ cười duyên dáng hơn 2

Để tránh sự chú ý khi cười hở lợi bạn có thể dùng tay che miệng.

Với những cách cười không hở lợi trên sẽ phần nào giúp bạn tránh được những e ngại trong giao tiếp, tự tin vui vẻ cùng bạn bè. Tuy nhiên, đó thật sự chỉ mới là những giải pháp tạm thời, nếu cười không khéo sẽ làm cho nụ cười trở nên giả tạo, mất điểm trước người đối diện và cũng không phải là cách mang lại cho bạn một nụ cười đẹp tự nhiên lâu dài.

->> Xem thêm: Ăn thịt gà bị nhức răng có đúng không ?

Vậy đâu là cách giúp bạn có nụ cười đẹp không hở lợi?

Trên thực tiễn, cười hở lợi là một khuyết điểm do nhiều nguyên nhân gây ra có thể là do nướu, xương hàm hoặc có thể do răng vì thế để có được một nụ cười đẹp, tự nhiên cần phải có giải pháp phù hợp với từng tình trạng hở lợi. Theo lời khuyên của các chuyên gia:

+ Nếu hở lợi do bản thân nướu phát triển quá mức do với bình thường, lợi bám thấp hoặc phì đại. Trường hợp này để tiến hành cắt bớt thu hẹp một lần lợi ở hàm trên.

+ Nếu bạn bị hở lợi do xương hàm, khi xương ổ quá dày hoặc vòm xương phát triển quá rộng, đưa ra trước nhiều. Để khắc phục điều này cách tốt nhất chính là phẫu thuật cười hở lợi, một ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng sẽ được mài đi.

Bỏ túi một số cách cười không hở lợi cho nụ cười duyên dáng hơn 3

Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp hiệu quả giúp bạn có nụ cười đẹp không hở lợi.

+ Nếu hở lợi do môi, cơ vòng môi quá lớn khiến môi bị nâng lên quá nhiều khi cười, bác sĩ sẽ giảm trường lực cơ vành môi bằng cách tiêm Botilinum Toxin và kéo cơ môi hoặc tiểu phẫu cắt thẳng môi, má để cơ môi không bị kéo lên cao khi cười.

+ Nếu bạn bị hở lợi do răng, kích cỡ răng không tương xướng với độ dài của lợi. Bạn sẽ được thực hiện chỉnh nha – niềng răng nhằm đẩy răng lên cao và tiếp đó thực hiện cắt bớt lợi.

Bỏ túi một số cách cười không hở lợi cho nụ cười duyên dáng hơn 4

Chỉnh nha – niềng răng cách khắc phục khuyết điểm cười hở lợi do răng.

Tại Nha khoa KIM chúng tôi có đầy đủ các chức năng chuyên môn, kỹ thuật và trang thiết bị thực hiện các phương pháp chữa cười hở lợi một cách an toàn, hiệu quả. Giờ đây bạn có thể vô tư, thoải mái cười đùa, giao tiếp với mọi người mà không cần phải áp dụng cách cười không hở lợi nữa rồi nhé.

Xem thêm:

Mua hàm răng giả ở đâu tốt 

Cách sử dụng sáo nha khoa 

Để lại bình luận của bạn