Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

25-04-2017|Categories: Tư vấn chỉnh nha|0 Comments

Bọc răng sứ cho răng hô là biện pháp mang lại hàm răng đều nhanh chóng mà không cần niềng răng. Nhưng bạn nên lưu ý một vài điều để bọc răng sứ có hiệu quả thẩm mỹ cao.

bọc răng sứ cho răng hô

Có nên bọc răng sứ cho răng hô không

Không phải bất kì trường hợp nào cũng bọc răng sứ cho răng hô mà phải thay vào đó là phương pháp niềng răng. Dù hai cách này đều giúp răng đều, đẹp hơn nhưng mỗi cách lại có ưu điểm riêng. Bọc răng sứ cho răng hô thích hợp cho trường hợp:

– Răng bị hô nhẹ

– Thân răng nhỏ, thưa, màu răng bị vàng ố do nhiễm kháng sinh.

Chỉ trong vòng từ 2 – 4 ngày, bạn sẽ thay đổi hàm răng hô bằng cách bọc răng sứ thay vì phải chờ đợi ít nhất 1 năm hoặc lâu hơn là 3 năm so với niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng sẽ không phải mài đi mô răng thật.

Vậy có nên bọc răng sứ cho răng hô? Bạn có thể làm răng sứ để có hàm răng đều hơn, khắc phục tình trạng hô. Phương pháp này hoàn chỉnh thân răng nhờ màu răng sứ bền, không bị xỉn màu và phù hợp với những người có nền xương hàm mỏng, yếu.

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

Để bọc răng sứ cho răng hô phải đảm bảo được khớp cắn hai hàm sau khi thực hiện. Bác sĩ sẽ mài bớt phần mô răng bên ngoài để làm trụ răng. Răng sứ được chụp lên sẽ phải đảm bảo vừa sát với cùi răng, thân răng thẳng đứng, đều. Sau đây là quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa KIM giúp bạn dễ hình dung hơn:

quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát về tình trạng răng miệng để điều trị các bệnh nha chu nếu có. Bệnh nhân sẽ làm sạch răng trước khi chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành mài răng và lấy dấu hàm

Bác sĩ sát khuẩn, gây tê từng răng cần bọc sứ và mài răng một cách cẩn thận với lượng mô răng cần thiết, không tác động đến tủy răng. Sau đó, bác sĩ lấy dấu hàm chuyển về bộ phận kĩ thuật để phục hình giả định trên máy tính và đúc theo kích thước chuẩn với cùi răng.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ làm sạch cùi răng và gắn răng sứ cố định bằng keo nha khoa. Tiếp theo, bác sĩ chiếu đèn Laser để lớp keo này nhanh chóng khô lại.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Bác sĩ kiểm tra lại khớp cắn sau khi chụp răng sứ và điều chỉnh lại nếu cần thiết.

kết quả bọc răng sứ cho răng hô

Khách hàng đã tin tưởng chọn Nha khoa KIM làm răng sứ để có hàm răng đều và đẹp hơn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng riêng của mỗi người

Khi bọc răng sứ cho răng hô, thông thường bạn chỉ làm lại những chiếc răng cửa nên cần chọn loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao như răng sứ quý kim hoặc răng toàn sứ. Loại răng này không bị đen viền nướu, màu sắc trắng sáng tự nhiên và có độ bền cao. Sau khi bọc răng sứ, bạn nên chăm sóc răng cẩn thận như răng thật của mình.

– Đánh răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày

– Không dùng răng cắn các vật cứng, dai : đá lạnh, kẹo cứng, nắp chai, kẹo mạch nha…

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảnh bám trên răng để không tụt nướu

– Khám răng đều đặn 6 tháng/lần

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn bọc răng sứ cho răng hô của mình với số lượng bao nhiêu răng và giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn sẽ có hàm răng đẹp như ý.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-cercon-ht.html

Để lại bình luận của bạn