Ăn nghệ có bị vàng răng không? Cách làm trắng răng với nghệ

06-03-2018|Categories: Làm đẹp|0 Comments

Ăn nghệ có bị vàng răng không vậy ạ? Răng tôi bị nhiễm màu nhiều sau khi sinh nhưng tôi không có thời gian đến trung tâm nha khoa để tẩy trắng răng. Tôi thấy trên một số diễn đàn có bày cách ăn nghệ sẽ làm răng trắng, cách này có thực sự hiệu quả không? Thực hiện bao lâu thì được? (Diễm Hương, Hà Nội)

Chào bạn! Về vấn đề ăn nghệ có bị vàng răng không cũng có rất nhiều người thắc mắc, nhất là dạo gần đây có một vài bài viết nói về khả năng làm trắng răng với nghệ. Đối với thắc mắc này chúng tôi xin có một số giải đáp như sau:

Ăn nghệ có bị vàng răng không phụ thuộc vào cách bạn ăn

Trong nghệ có chứa chất curcumi giúp chống viêm, diệt khuẩn, giảm nguy cơ viêm nướu và sâu răng. Một điều mà ít người biết đó chính là nghệ giúp làm trắng răng cũng rất thần kì, nếu bạn kiên nhẫn thực hiện. Ăn nghệ có bị vàng răng không? Xin trả lời bạn là có nếu như bạn ăn nghệ xong mà không đánh răng, không những răng bạn vàng mà bàn chải bạn sử dụng cũng nhiễm màu nốt.

Ăn nghệ có bị vàng răng không? Cách làm trắng răng với nghệ

Nghệ có khả năng làm trắng răng nếu như bạn biết cách sử dụng

Xem thêm: Cách sử dụng miếng dán trắng răng

Vậy làm sao ăn nghệ mà không bị vàng răng đồng thời còn làm trắng răng? Có 2 cách đơn giản sau:

  • Bạn lấy củ nghệ tươi chà xát vào bề mặt răng, sau đó đánh răng lại bình thường. Nhớ hãy đánh lại cho kĩ để màu răng không bị vàng nhé.
  • Cách thứ 2 tiện hơn nhưng cũng tốn chi phí hơn đó chính là sử dụng tinh bột nghệ. Bạn pha tinh bột nghệ với nước ấm rồi đánh răng cẩn thận, sau khi đánh bạn nên đánh lại bằng kem đánh răng bình thường.

Ăn nghệ có bị vàng răng không? Cách làm trắng răng với nghệ 1

Đánh răng với tinh bột nghệ giúp răng trắng lên hiệu quả

Xem thêm: Răng vàng

Với các cách làm trắng răng với nghệ trên đây tuy hơi tốn công nhưng nếu kiên trì thực hiện trong thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Làm sao để làm trắng răng hiệu quả ngoài cách dùng nghệ

Thực tế thì ăn nghệ có bị vàng răng không không phải là vấn đề đáng lo mà điều bạn cần cân nhắc ở đây chính là việc làm trắng răng với thực phẩm này khá bất tiện vì nó đòi tính kiên nhẫn cao. Hơn nữa việc bàn chải của bạn thường xuyên trong tình trạng vàng hườm cũng sẽ khiến bạn rất khó chịu. Bạn có thể làm trắng răng đơn giản và hiệu quả hơn với chanh, giấm, đường nâu, dâu tây hoặc baking soda. Còn nếu răng bạn đã bị nhiễm màu quá nặng thì chỉ còn cách đi tẩy trắng răng ở trung tâm nha khoa mà thôi.

Ăn nghệ có bị vàng răng không? Cách làm trắng răng với nghệ 4

Thay vì dùng nghệ bạn có thể sử dụng baking soda để làm trắng răng

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc ăn nghệ có bị vàng răng không của bạn Diễm Hương. Có nhiều cách làm trắng răng, hãy chọn cách nào thực sự hiệu quả nhưng đơn giản và tiết kiệm bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn