Phân biệt cạo vôi răng và tẩy trắng răng

21-06-2017|Categories: Tư vấn chỉnh nha|0 Comments
Cạo vôi răng và tẩy trắng răng là 2 phương pháp khác nhau để chăm sóc răng miệng. Nhưng nhiều người lại dễ nhầm lẫn dựa 2 loại dịch vụ nha khoa này. Để có thể phân biệt được giữa cạo vôi răng và tẩy trắng răng thì bạn cần hiểu được mục đích, cách thực hiện như thế nào.

Phân biệt cạo vôi răng và tẩy trắng răng

Cạo vôi răng và tẩy trắng răng đều có khả năng giúp răng bóng, sáng hơn nhưng thực chất nó hoàn toàn khác nhau. Một số người dễ nhầm lẫn việc cạo vôi răng có khả năng làm trắng răng.

cạo vôi răng và tẩy trắng răng

Cạo vôi răng và tẩy trắng răng hoàn toàn khác nhau.

Cạo vôi răng là phương pháp loại bỏ những mảng bám cao răng có màu vàng hoặc nâu sậm trên răng. Lớp cao răng này gây mất thẩm mỹ cho răng và còn là nơi chứa vi khuẩn gây ra các bệnh nha chu. Do đó, mục đích của việc lấy cao răng là ngăn ngừa bệnh nha chu, viêm lợi. Một số người có cao răng nhiều sao khi cạo vôi răng thường thấy răng trắng hơn là do lớp cao răng có màu đã biến mất.

cạo vôi răng và tẩy trắng răng 1

Những mảng bám có màu vàng sậm trên thân răng đã được loại bỏ sau khi cạo vôi răng.

Tẩy trắng răng là phương pháp làm cho màu răng trắng hơn để tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Bản chất của tẩy trắng răng là làm các chuỗi liên kết từ các phân tử protein có màu do thức ăn ngấm vào răng bị tách ra. Nhờ đó, những vùng răng bị vàng bị biến mất và màu răng sẽ trắng lên.

tẩy trắng răng và cạo vôi răng

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cạo vôi răng và tẩy trắng răng, chúng ta có thể tìm hiểu qua các bước thực hiện như thế nào.

  • Quy trình cạo vôi răng

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng. Kiểm tra mức độ của cao răng ít hay nhiều và các bệnh lý có thể có do cao răng gây ra

Bước 2: Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và tiến hành cạo vôi răng bằng máy siêu âm. Đầu mũi máy sẽ tác động sóng rung làm các mảng cao răng bị bong ra.

cạo vôi răng và tẩy trắng răng 4

Cách lấy cao răng bằng máy siêu âm

Bước 3: Đánh bóng bề mặt răng để bề mặt răng bóng mịn hơn, hạn chế cao răng tích tụ.

Bước 4: Khách hàng súc miệng lại với nước sạch

  • Quy trình tẩy trắng răng

Nếu bạn tẩy trắng răng thì bác sĩ sẽ cạo vôi răng theo các bước trên và sau đó tiếp tục thực hiện các bước tẩy trắng răng sau:

Bước 1: Bôi gel tẩy trắn lên bề mặt răng và dùng đèn chiếu có ánh sáng xanh chiếu lên bề mặt răng từ 5 – 10 phút.

Bước 2: Tắt ánh sáng và nghỉ trong 5 phút, sau đó lặp lại bước 1 trong 2 – 3 lần.

Bước 3: Lau sạch chất gel còn bám trên răng và bôi chất tái khoang lên thân răng trong khoảng vài phút.

Bước 4: Vệ sinh lại răng miệng sạch sẽ và kiểm tra kết quả

cạo vôi răng và tẩy trắng răng 3

Quy trình tẩy trắng răng tại Nha khoa KIM

Cạo vôi răng và tẩy trắng răng mang lại lợi ích khác nhau. Đối với những người bình thường, việc cạo vôi răng nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Riêng những người cao răng nhiều do huyết thanh trong miệng cao hoặc việc chăm sóc răng miệng không kĩ thì nên cạo vôi răng từ 4 – 6 tháng/lần. Đây là việc làm cần thiết để chúng ta có được hàm răng khỏe mạnh.

Đối với tẩy trắng răng, bạn không nhất thiết phải thực hiện nếu hàm răng của bạn vốn đã trắng sẵn và không có nhu cầu. Những người răng bị vàng ố thì phương pháp này thực sự rất cần thiết để hàm răng đẹp hơn, nụ cười được trở nên rạng rỡ và hấp dẫn.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể phân biệt được cạo vôi răng và tẩy trắng răng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn